Trung tam english phukiensinnhat with tim hiểu kanji JES learning kanji chia sẽ efc hoc lam toi qua tieng anh and chia se kiên thức từ vựng anh văn áo thun đồng phục Atlan english ngữ pháp Hãy cho trí tưởng tượng của trẻ bay cao, và thỏa sức ước mơ, tin tưởng vào những điều kỳ diệu từ thế giới hoạt hình Disney. Những mẫu thiết kế sinh cho bé với chuyên sỉ túi xách thiết kế độc đáo và cực kỳ dễ thương này sẽ khiến trẻ nhỏ thích mê trong ngày sinh nhật. mừng ngày sinh nhật công ty hưng thịnh từ vụng và công ty bất động sản uy tín sinh nhật hợp tác kinh doanh

Nguy cơ nhiễm độc kim loại nặng từ trang sức giá rẻ

Gần đây, nhiều nước phát triển đang tiến hành thu hồi hàng loạt các trang sức vòng cổ, hoa tai, dây chuyền… có xuất xứ từ Trung Quốc vì phát hiện các độc chất gây hại sức khỏe. Trong khi đó, ở nước ta loại trang sức gây hại này lại đang được bày bán tràn lan.

Tất cả các kim loại nặng như chì, niken, hợp kim , cadimi đều là những chất rất độc hại không chỉ đối với trẻ em mà còn rất hại với cả người lớn. Chẳng hạn như kim loại chì, người bị nhiễm độc chì sẽ rối loạn bộ phận tạo tủy xương. Tùy theo mức độ nhiễm độc sẽ có thể bị đau bụng , cao huyết áp, tai biến não , đau khớp, viêm thận, nhiễm độc nặng có thể gây tử vong. Đặc tính nổi bật là sau khi bị xâm nhập vào cơ thể, chì ít bị đào thải mà tích tụ theo thời gian rồi mới gây độc. Hợp kim, Cadimi xâm nhập vào cơ thể được tích tụ ở thận và xương. Chúng gây nhũng nhiễu hoạt động của một số enzim, gây tăng huyết áp đột ngột, ung thư phổi, làm rối loạn chức của năng thận, phá hủy tủy xương nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến nội tiết, máu và tim mạch… Các chất niken tiếp xúc trực tiếp với bề mặt da có thể gây hại đến sức khỏe về sau.

Theo S.TS Trần Hồng Côn “Việc dùng trang sức rẻ tiền cho trẻ em và những người có cơ địa dị ứng rất nguy hại. Bởi da trẻ non, rất nhạy cảm và dễ hấp thu chất độc. Không những thế, khi đeo các trang sức này, trẻ không ý thức được nên có thể cho trang sức vào miệng ngậm, nhai, nuốt… Các độc chất kim loại nặng thường đi theo đường ăn uống nên có thể gây nên mối nguy hiểm không ngờ đối với cơ thể. Ngoài ra, những người có cơ địa dị ứng khi đeo những nữ trang giá rẻ da có thể dễ bị mẩn đỏ, ngứa, nổi mụn”.

Vậy nên khi có loại phế liệu này hãy bán cho các công ty thu mua phế liệu và thu về giá cao tương ứng cũng như bảo vệ bản thân.

 

 

PG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943421177